Mô hình nhà máy xanh KOMLIFE

Doanh nghiệp tiên tiến không chỉ là doanh nghiệp có công nghệ hiện đại mà doanh nghiệp đó cần phải có sự kết hợp giữa công nghệ hiện đại đi đôi với mô hình nhà máy xanh trong cơ cấu doanh nghiệp, chỉ khi doanh nghiệp đạt được những chỉ tiêu cơ cơ bản như vậy thì doanh nghiệp mới thực sự được đánh giá là một trong những mô hình doanh nghiệp đi đầu trong thời kì mới.

Xem thêm:

 

Chùm ảnh: Nhà máy xanh Komlife

 

Chùm ảnh: Con người Komlife

 

 

Mô hình nhà máy xanh gắn liền với chủ trương xây dựng nhà máy.

 

Đặt mục tiêu phát triển bền vững nhà máy KOMLIFE hướng đến các tiểu chuẩn nhà máy xanh do vậy ngay từ khi khởi công xây dựng nhà máy đã việc quan tâm đến vấn đề bảo vệ môi trường được quan tâm hàng đầu. Trong suốt quá trình thi công chủ đầu tư cùng ban lãnh đạo công ty đã có những buổi trao đổi về các phương pháp, cách thức giảm thiểu ô nhiêm môi trường trong quá trình thi công xây dựng nhà máy như: Việc vận chuyển vật liệu xây dựng đều được đảm bảo che đậy, tránh gây ô nhiểm không khí gây khói bụi ảnh hưởng đến môi trường cũng như các khu dân cư lân cận, quá trình thi công nhà thầu cũng tiến hành xây dựng hệ thống xử lý nước thải sơ bộ, hệ thống cống rãnh thoát nước tạm thời tránh việc gây ô nhiểm hay sạt lở các khu lân cận trong quá trình thi công công xây dựng nhà máy. Các chất thải rắn như gạch đá ... được nhà thầu đưa đến bãi tập kết theo đúng quy định, các chất thải liên quan đến tôn, mẩu sắt vụn được thu gom, tập kết bán cho các cơ sở tái chế, tái sử dụng góp phần tiết kiệm và bảo vệ tránh sự nguy hại cho môi trường.

 

Các biện pháp xử lý môi trường sau khi nhà máy hoàn thành và đi vào hoạt động.

 

Ngày 19/05/2018 nhà máy KOMLIFE Hưng Yên chính thức hoàn thành và đi vào hoạt động với tổng diện tích 5.000 m² mức đầu tư 5 triệu USD. Với mục tiêu phát triển qua các giai đoạn đến 2025 nhà máy đạt mức sản xuất tới 45,000 tấn.

Song song với việc áp dụng công nghệ sản xuất hiện đại nhà máy KOMLIFE cũng được đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ trong bảo vệ môi trường, với công nghệ xử lý môi trường hiện đại nhất nhằm giữ gìn tối đa môi trường trong nhà máy cũng như bảo vệ môi trường tự nhiên xung quanh các khu lân cận, đảm bảo các khu ven nhà máy không bị ảnh hưởng.

Việc đưa vào hoạt động hệ thống xử lý nước thải của nhà máy được xây dựng với quy chuẩn theo quy định trong viễc xử lý nước thải của ngành công nghiệp hoá mỹ phẩm. Với hệ thống bể lọc, bể lắng.. cùng với công nghệ xử lý hoá học, đảm bảo cho nước thải nhà máy khi ra ngoài môi trường đều được xử lý và giảm thiểu tối đa mức độ ô nhiểm đối với môi trường xung quanh. Đối với các loại chất thải khác nhà máy thành lập tổ vệ sinh môi trường nhằm thu gom rác thải đồng thời bố trí hệ thống thùng rác phân bổ trong khuôn viên các khu vực nhằm giữ cho nhà máy luôn xanh sạch đẹp.

Hệ thống cây xanh được trồng với diện tích tương đối lớn trên khuôn viên nhà máy, việc bố trí thiết kế hệ thống cây xanh, thảm cỏ, vườn hoa đều được bô trí một cách khoa học, hợp lý nhằm tạo tính thẩm mỹ cho khuôn viên nhà máy. Hệ thống quạt gió được lắp đặt trong các khu phân xưởng đảm bảo cho công nhân nhà máy có môi trường làm việc tốt nhất đem lại hiệu quả cao trong công việc.

 

 

Một yếu tố nữa được quan tâm, đầu tư không kém đó là việc lắp đặt hệ thống phòng cháy chữa cháy đạt tiêu chuẩn phòng cháy chữa cháy của doanh nghiệp. đây là hệ thống phòng cháy hiện đại được phòng cảnh sát PCCC tỉnh Hưng Yên đánh giá chất lượng và hoạt động tốt. Đội phòng cháy chữa cháy của nhà máy thường xuyên diễn tập nhằm bảo đảm hệ thống PCCC hoạt động và đề phòng những tình huống bất ngờ có thể xẩy ra.

Như vậy việc hướng đến một doanh nghiệp bền vững thì việc xây dựng mô hình nhà máy xanh phải được quan tâm trú trọng. Do vậy KOMLIFE luôn tự hào là một trong những doanh nghiệp đi đầu trong việc áp dụng khoa học kỹ thuật tiên tiến trong sản xuất và đi đôi giữa sản xuất mà bảo vệ môi trường.